Đồng hồ Franck Muller chính hãng – đỉnh cao nghệ thuật chế tác tinh xảo

30/09/2017 16:52 +07

Những mẫu đồng hồ Franck Muller chính hãng nổi tiếng với thiết kế phức tạp, tinh vi. Đồng hồ Franck Muller là dòng đồng hồ cao cấp được ưa chuộng trên toàn thế giới

 

Đồng hồ Franck Muller | đồng hồ Franck Muller chính hãng
Thương hiệu đồng hồ Franck Muller được thành lập vào năm 1991 bởi Franck Muller và Vartan Sirmakes với mục tiêu tạo ra những đồng hồ với thiết kế đặc biệt đựa trên những cỗ máy đồng hồ phức tạp được hoàn thiện tinh xảo. Nhờ những kiến thức và hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí của hai nhà sáng lập, mà chỉ trong thời gian ngắn công ty non trẻ này trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Xem thêm đồng hồ hàng hiệu

Franck Muller – Nghệ nhân chế tác đồng hồ bậc thầy

Câu chuyện về thương hiệu Franck Muller cũng là câu chuyện về nghệ nhân bậc thầy trong chế tác những mẫu đồng hồ cơ khí. Ông sinh ra tại Thụy Sỹ vào ngày 11 tháng 7 năm 1958, Franck Muller lớn lên trong môi trường đa văn hóa vừa thừa hưởng sự sáng tạo của người mẹ đến từ Ý và tính kỷ luật của người cha Thụy Sỹ. Từ nhỏ, ông đã có niềm đam mê với những thiết bị máy móc cơ khí và đồng hồ. Tình yêu của ông dành những chiếc đồng hồ ngày càng lớn hơn sau 4 năm học với thành tích xuất sắc tại Đại học Chế tác Đồng hồ Geneva (Geneva School of Watch Making). Với tài năng thiên bẩm, chỉ ít năm sau khi tốt nghiêp ông đã có thể tự tạo ra mẫu đồng hồ cơ khí với bộ máy vô cùng phức tạp. Chính điều này khiến danh tiếng của Franck nhanh chóng  được mọi người biết đến, ngay lập tức ông nhận được hàng trăm đơn đặt hàng những chiếc đồng hồ đeo tay Franck Muller bởi các nhà sưu tập trên khắp thế giới.

Đồng hồ Franck Muller | đồng hồ Franck Muller chính hãng

Hình ảnh Franck Muller với chiếc đồng hồ Tourbillon do chính tay ông tạo ra – một cơ chế phức tạp bậc nhất trong thế giới đồng hồ

Sau những năm tháng miệt mài chế tác những chiếc đồng hồ cơ khí theo đơn đặt hàng, Franck Muller tự nghĩ tại sao mình không tạo ra một thương hiệu của riêng mình, một thương hiệu độc đáo nhất trong thế giới đồng hồ. Ông hướng những chiếc đồng hồ của mình phải mang bộ máy phải mang điểm riêng biệt mà không sao chép từ những bộ máy đồng hồ ETA khi đó. Đặc biệt hơn những mẫu đồng hồ đó phải mang tính năng cơ khí cao cấp nhất trong thế giới đồng hồ như Tourbillon hay Minute Repeater (điểm chuông). Trải qua rất nhiều thử thách, đến năm 1983 chiếc đồng hồ đầu tiên với thương hiệu Franck Muller mới được ra đời, với bộ máy độc quyền của hãng. Cũng chính là thời điểm Franck Muller được gọi là bậc thầy chế tác đồng hồ phức tạp – “Master of Complications”.

Xem thêm phụ kiện đồng hồ

Watchland – mảnh đất tạo ra những mẫu đồng hồ Franck Muller chính hãng

Đồng hồ Franck Muller | đồng hồ Franck Muller chính hãng

Chính ngôi làng Genthod, nơi Franck Muller chế tác những chiếc đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu của mình đã được chọn là trụ sở của hãng. Sau này nơi đây được tất cả mọi người trìu mến gọi với cái tên Watchland – mảnh đất của thế giới đồng hồ. Tại vùng đồng quê yên bình và nên thơ này, Franck Muller tìm được cảm hứng sáng tạo thăng hoa để tạo ra những mẫu đồng hồ hoàn hảo. Hình ảnh của thơ mộng của hồ Leman hay ngọn núi hùng vĩ Mont-Blanc tại ngôi làng Genthod được đưa vào thiết kế của rất nhiều mẫu đồng hồ Franck Muller.

Xem thêm đồng hồ nữ

Đồng hồ Franck Muller | đồng hồ Franck Muller chính hãng

Watchland – Nơi Franck Muller và các nghệ nhân đồng hồ tìm thấy cảm hứng

Tại Watchland những chiếc đồng hồ Franck Muller được phát triển từ việc lên ý tưởng, sản xuất từng chi tiết, lắp ráp và hoàn thiện theo những quy trình nghiêm ngặt nhất. Tất cả những mẫu đồng hồ đều được những người nghệ nhân chế tác thủ công từ những chi tiết nhỏ nhất như bánh răng hay con vít. Tất cả quá trình này có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng cho những mẫu đồng hồ đặc biệt. Ngày nay để khách hàng có thể hiểu được giá trị trong từng chiếc đồng hồ cao cấp, Watchland đồng ý mở cửa cho khách tham quan trên thế giới. Đó cũng là cách Franck Muller chia sẻ niềm đam mê với những người yêu, trân trọng đồng hồ, và muốn tìm hiểu thêm về người bạn đồng hành bé nhỏ này.

Những tuyệt tác đồng hồ Franck Muller

Ngay từ khi thành lập thương hiệu Frank Muller đã định hướng tới những chiếc đồng hồ cơ khí với tính năng phức tạp nhất. Với tài năng của mình những mẫu đồng hồ với tính năng Tourbillon hay Minute Reapeater không làm khó được ông, mặc dù những năm đầu tiên hãng chỉ có thể cho ra đời 3 hoặc 4 chiếc đồng hồ kiểu này. Điểm đặc biết trong tính năng khiến cho Franck Muller khác so với tất cả những mẫu đồng hồ đang có trên thị trường là tính năng Jumping Hour. Nó cho phép các cột giờ được sắp xếp không theo bất cứ quy luật gì, khiến bạn trở nên đặc biệt khi người khác nhìn vào mặt số mà không thể xem được giờ.

Đồng hồ Franck Muller | đồng hồ Franck Muller chính hãng

Đồng hồ Franck Muller với tính năng và cơ chế độc đáo nhảy giờ – Jumping Hour

Không dừng lại ở đó, Franck Muller tiếp tuc cho ra mắt những mẫu đồng hồ độc nhật vô nhị. Nổi bật nhất trong số đó Frank Muller Aeternitas – kiệt tác trong thế giới đồng hồ được giới thiệu vào năm 2007. Đây được coi là mẫu đồng hồ phức tạp nhất thế giới khi nó ra đời với 36 tính năng khác nhau được hoàn thiện từ 1483 chi tiết. Có lẽ khi nhìn vào mặt số của mẫu đồng hồ này không nhiều người hiểu hết được tính năng mà mẫu đồng hồ này sở hữu

Đồng hồ Franck Muller | đồng hồ Franck Muller chính hãng

Franck Muller Aeternites Mega – đồng hồ phức tạp nhất thế giới

Năm 2011, Franck Muller lại gây bất ngờ lớn trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ với mẫu Giga Tourbillon với cơ chế tourbillon lớn gấp đôi so với thông thường. Tourbillon là một trong những cơ chế phức tạp nhất trong thế giới đồng hồ để chế tạo một bộ máy tourbillon với đường kính lên tới 20mm cần sự điêu luyện, chính xác của người nghệ nhân chế tác.

Đồng hồ Franck Muller | đồng hồ Franck Muller chính hãng

Frank Muller Giga Tourbillon với bộ máy Tourbillon lớn nhất thế giới

Để vinh danh cho sự cống hiến và phát triển những bộ máy phức tạp tháng 10 năm 2002, Franck Muller được trao giải thưởng đồng hồ danh giá Grand Prix Geneva, dành riêng cho những nghệ nhân bậc thầy trong chế tác đồng hồ.

Thiết kế phá cách

đồng hồ franck muller | đồng hồ franck muller chính hãng

Không giống những hãng đồng hồ truyền thống với sản phẩm chủ đạo là thiết kế mặt vuông hay tròn, ngay từ những sản phẩm đầu tiên Franck Muller nổi tiếng với lớp vỏ Cintree Curvex thượng hạng. Đồng hồ được thiết kế theo kiểu hình quả trám cong đều sang hai bên. Ngay cả phần mặt kính Saphire cũng được làm cong tạo sự nổi bật và có thể dễ dàng xem giờ. Bên cạnh đó, đồng hồ Muller rất dễ nhận ra bởi thiết kế chữ số lạ mắt, được uốn cong hoàn hảo theo chu vi của vỏ, nhưng vẫn đảm bảo đường nét điêu khắc chính xác và tỉ mỉ. Cùng với đó là những màu sắc sống động trên mặt số như xanh hoàng gia là nét đặc trưng của đồng hồ Frank Muller.

Nhiều người khi muốn sở hữu một mẫu đồng hồ Franck Muller, họ tìm đến những cửa hàng bán đồng hồ Franck Muller giá rẻ, hay đồng hồ Franck Muller cũ,với giá rẻ hơn nhiều lần so với đồng hồ Franck Muller chính hãng, nhưng các loại đồng hồ này không mang lại niềm tự hào cho người đeo như những mẫu đồng hồ Franck Muller thứ thiệt .

Nghệ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao

đồng hồ franck muller | đồng hồ franck muller chính hãng

Đam mê, chuẩn xác và tinh xảo là những phẩm chất tiêu biểu của những nghệ nhân tại Franck Muller. Tại Watchland, các nghệ nhân được chế tác tổng thể một chiếc đồng hồ. Mỗi nghệ nhân thông thường để hoàn thiện những chi tiết trong bộ máy đồng hồ mất gần 20 giờ làm việc. Tất cả các chi tiết đều được chăm sóc tỉ mỉ để mỗi chiếc đồng hồ ra khỏi xưởng Genthod vượt qua được bài kiểm tra chất lượng ngặt nghèo. Thương hiệu Franck Muller tiếp tục cố gắng đạt tới sự hoàn hảo bằng việc nghiên cứu những công nghệ chế tác hàng đầu. Hãng cũng cố gắng tạo mối liên kết giữa kỹ thuật hiện đại và nghệ thuật chế tác thủ công truyền thống. Mỗi sản phẩm khi đó lại là một tác phẩm nghệ thuật với vẻ đẹp, sự chính xác trong chế tác và trang trí đồng hồ. Độ tỉ mỉ, sự chính xác, và yêu cầu chất lượng cao là những yếu tố tạo nên giá trị riêng và bền vững của Franck Muller.

đồng hồ franck muller | đồng hồ franck muller chính hãng

 
Bài xem nhiều


 
 •  
   

  20/11 tặng quà tri ân thầy cô – Đồng hồ Thụy Sỹ sang trọng trào lưu mới!

  20/11/2017
  Nếu bạn muốn một món quà vừa trang trọng, lịch sự lại thiết thực thì có thể cân nhắc đến những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng – xu hướng quà tặng dịp 20/11 mới nổi. Một chiếc đồng hồ nữ kiểu dáng thanh lịch tặng cô hay một chiếc đồng hồ cơ nam phong cách thể thao khỏe khoắn tặng thầy sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn món quà gì tặng thầy cô.
 •  
   

  Ngày lễ của những người thầy vĩ đại “20-11”

  20/11/2017
  Một lời cảm ơn rất quý, nhưng quý hơn là khi ta cúi đầu chào người thầy cũ. Có thể là mẹ, là cha, những người đã dạy dỗ ta…
 •  
   

  Patek Philippe nâng cấp mẫu Reference 5230 World Time huyền thoại

  19/11/2017
  Mẫu đồng hồ Reference 5230 World Time của Patek Philippe vốn đã rất nổi tiếng trong dòng đồng hồ world time – giờ thế giới. Nhưng giờ đây, Patek Philippe
 •  
   

  Chơi đồng hồ hàng hiệu Rolex: “Không phải nắng thì đừng chói chang”!

  16/11/2017
  Từ tổng thống, chính trị gia, Ceo cho đến ngôi sao nổi tiếng thế giới đều chọn Rolex bởi theo họ, sản phẩm của Rolex xứng đáng “đồng tiền bát gạo”,vì đó là sự tinh hoa của công nghệ chế tác,của sự sáng tạo, truyền thống lịch sử và hơn hết đây là cách để họ khẳng định đẳng cấp bản thân! Còn chúng tôi thì nghĩ rằng, chơi đồng hồ hàng hiệu nếu không phải là “nắng” thì đừng chói chang hay nói một cách dễ hiểu hơn, Rolex chỉ thực sự giành cho giới đại gia giàu có, có tài khoản không dưới chín số không!
 •  
   

  Ngôi sao quyền anh Canelo Alvarez và bộ sưu tập đồng hồ Rolex siêu khủng

  15/11/2017
  Ngoài sở thích với siêu xe, tay đấm 27 tuổi người Mexico còn được mệnh danh là một tín đồ của làng đồng hồ cao cấp xa xỉ. Và chẳng mấy ai lấy làm lạ khi “tay đấm tỉ đô” này vung tiền xếp thêm vào bộ sưu tập của mình một loạt các mẫu đồng hồ xa xỉ của những thương hiệu nổi tiếng nhất hành tinh là niềm khát khao của tất cả các đấng mày râu như thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet, thương hiệu Richard Mille hay hãng đồng hồ Rolex,....
 •  
   

  Những chiếc đồng hồ Tourbillon ấn tượng nhất tại WatchTime 2017

  12/11/2017
  Cùng chúng tôi điểm mặt những mẫu đồng hồ Tourbillon gây ấn tượng nhất tại WatchTime 2017 nhé.
 •  
   

  Giải mã sức hút bí ẩn từ vị thủ tướng Canada “Justin Trudeau”

  12/11/2017
  Erawatch gọi Justin Trudeau là người đàn ông “truyền cảm hứng”- Hãy đeo đồng hồ để bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.
 •  
   

  Những cách bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cổ

  12/11/2017
  Ngày lễ mua sắm lớn nhất toàn cầu: 11-11 chắc chắc các bạn trẻ đã lên sẵn kế hoạch tìm cho mình những thương hiệu quần áo, trang sức hay giày dép nổi tiếng để “canh” xem khi nào họ Sale thì có thể lập tức tới và mua sắm thỏa thích. Vậy, với những chàng trai cô gái yêu thích đồng hồ cổ thì sao?
 •  
   

  Nhà máy mới chính thức mở cửa,Omega như hổ mọc thêm cánh!

  11/11/2017
  Nhà máy mới tọa lạc tại thành phố Bienne - Thụy Sỹ của thương hiệu đồng hồ Omega được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật nổi tiếng khắp nơi trên thế giới - Shigeru Ban sẽ chính thức mở cửa và đi vào hoạt động trong tuần này, hứa hẹn có thể tăng gấp đôi sản lượng đồng hồ trên toàn thế giới.
 •  
   

  Lotus Blanc Chopard chiến thắng Grand Prix D’Horlogerie De Geneve 2017

  11/11/2017
  Giải thưởng vô cùng quý giá mà Chopard nhận được ở “Giải Oscar đồng hồ” – Grand Prix d’Horlogerie de Geneve 2017 hạng mục Đá quý được trao cho mẫu đồng hồ Lotus Blanc
 •  
   

  Elixa và đỏ Burgundy- Sự kết hợp hấp hẫn nhất thu đông 2017

  11/11/2017
  Nếu như bạn cảm thấy đây là một tông đỏ già nua, thì hãy chọn Elixa- Vì chúng sẽ giúp bạn trở nên tươi mới và căng tràn sức sống hơn bao giờ hết
 •  
   

  Những mẹo mua được đồng hồ mới như ý từ chuyên gia

  10/11/2017
  Thị trường đồng hồ hàng hiệu hiện nay có vô vàn các thương hiệu, xuất xứ, giá cả. Điều này mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn xong cũng tạo ra những khó khăn trong việc mua được một chiếc đồng hồ mới ưng ý. Nhất là khi, tồn tại thực trạng loạn giá, đồng hồ thật – giả, mới – cũ lẫn lộn bày bán công khai. Việc lựa chọn được một chiếc đồng hồ mới là hàng chính hãng, đạt chất lượng thì người tiêu dùng cần tham khảo lời khuyên từ chuyên gia đồng hồ.

 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú