Đồng hồ Hamilton Ventura chính hiệu - Cuộc cách mạng của những kẻ táo bạo

25/09/2017 15:10 +07

Ra đời năm 1959, đồng hồ Hamilton Ventura chính hãng là thiết kế mang tính cách mạng, một bước tiến vượt bậc về kỹ thuật đồng hồ có vai trò quan trọng với lịch sử.. Lần đầu tiên trong lịch sử ngành đồng hồ, một bộ máy cơ nhận năng lượng từ pin ra đời.

Những nghiên cứu đầu tiên về dòng đồng hồ cao cấp Ventura được Hamilton khởi xướng từ năm 1946 với cái tên “Project X” với mục đích tạo ra chiếc đồng hồ chạy điện đầu tiên, và nó đã thành công sau 15 năm nghiên cứu cải tiến. Những chiếc đồng hồ Ventura mang trong nó đột phá mang tính cách mạng trong cả kỹ thuật và thiết kế đồng hồ thời đại bấy giờ. Sự phát triển đến hoàn thiện dự án này kéo dài từ năm 1946 tới năm 1967 với bốn bộ máy đánh dấu những mốc cải tiến quan trọng để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh hoạt động đủ tốt để làm hài lòng khách hàng thời bấy giờ và trở thành một trào lưu trên toàn thế giới.

Đồng hồ Hamilton Ventura cuộc cách mạng của những kẻ táo bạo

Những chiếc đồng hồ Ventura Classic vẫn vô cùng cuốn hút tại Base World 2017

Bốn bộ máy mang tính cách mạng

Để cho ra đời những bộ máy đồng hồ cơ chạy bằng năng lượng điện hoàn chỉnh đầu tiên, Hamilton phải trải qua quá trình nghiên cứu phát triển mất nhiều năm.  Bộ máy đồng hồ cơ điện đầu tiên H500 ra đời năm 1959 gặp rất nhiều vấn đề trục trặc khi hoạt động, sau đó được thay thế bằng H500A nhưng vẫn chưa giải quyết được tất cả vấn đề. Đến tận năm 1961 bộ máy cơ điện hoàn chỉnh đầu tiên mới được ra đời với cái tên H505.

Bộ máy Hamilton H500

Bộ máy H500 của chiếc đồng hồ Hamilton Ventura đầu tiên

>> Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ L’ Duchen chính hãng 2017

Máy H500: Bộ máy cơ điện đầu tiên trên thế giới. Mẫu thử nghiệm được cải tiển trước khi đưa vào sản xuất thành dòng sản phẩm vào khoảng từ năm 1957 đến 1959. Nó bao gồm một nút và một thanh kim loại mỏng, năng lượng pin truyền qua hai sợi kim loại có diện tích tiếp xúc khá nhỏ. Năm 1959, vấn đề cố định pin được giải quyết ở bản nâng cấp bộ máy H500A. Nhưng phải đến năm 1961, khi vấn đề điểm tiếp xúc giữa pin và máy được cải thiện giải quyết tình trạng nguồn điện không ổn định ở bộ máy H505, dự án của Hamilton mới được coi là thành công.

Bộ máy hoàn thiện vào năm 1961 của đồng hồ đeo tay Hamilton đã trở thành nền tảng quan trọng cho các hãng đồng hồ trên thế giới từ Thụy Sỹ, Pháp, Hoa Kỳ đến Nhật Bản như Ebauches SA, Lip, Timex và Tissot nghiên cứu sử dụng điện năng cho các bộ máy của riêng họ hay đăng ký mua những bộ máy từ chính hãng Hamilton. Ngay cả những chiếc đồng hồ quartz đầu tiên mà Seiko cho ra mắt năm 1969, hay những chiếc đồng hồ Citizen dùng máy quartz đình đám với chức năng không thua gì máy cơ ở những năm cuối thập niên 70 của thế kỷ trước cũng ra đời một phần dựa trên thành quả của bộ máy cơ chạy năng lượng pin đầu tiên này của Hamilton.

Đồng hồ Hamilton Ventura cuộc cách mạng của những kẻ táo bạo

Seiko Quartz Astro – Chiếc đồng hồ quartz đầu tiên trên thế giới.

>> Xem thêm: Góc nhìn cận cảnh về Đồng hồ SevenFriday S2/01

Sau khi bộ máy được hoàn thiện, những chiếc đồng hồ Hamilton Ventura chính hãng đã tạo nên một trào lưu “đồng hồ của tương lai” lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới. Người ta vinh danh những chiếc đồng hồ này là “món quà cho những người đàn ông hướng về tương lai”. Đã có hơn 11500 chiếc đồng hồ Ventura được tung ra thị trường trong khoảng thời gian từ năm 1957 đến 1961, không chỉ bởi người ta không còn lo về vấn đề lên dây cót đồng hồ, mà còn bởi phong cách hiện đại vượt bậc trong thiết kế của đồng hồ Hamilton Ventura.

Thiết kế táo bạo lấy cảm hứng từ ô tô

Một chiếc đồng hồ mang trong mình bộ máy vượt thời gian thì cũng phải cần một thiết kế táo bạo. Ngay lập tức Hamilton đã nghĩ tới những thiết kế không giới hạn của Richard Arbid biến những chiếc đồng hồ Venture trở thành cỗ máy thời gian của tương lai.

Nhìn vào một chiếc Ventura, điều đầu tiên gây ấn tượng chính là thiết kế vô cùng độc đáo của nó. Công nghệ vượt bậc đòi hỏi thiết kế đột phá. Tác giả của những thiết kế đột phá đầu tiên của đồng hồ Hamilton Ventura chính là Richard Arbib, nhà thiết kế của General Motor và là cố vấn của Hamilton. Điều ông muốn chính là mang lại cho những chiếc đồng hồ chứa bộ máy mang tính cách mạng kĩ thuật một vẻ ngoài đặc biệt xứng tầm.

Richard Arbid

Richard Arbid nhà thiết kế tài ba

Những chiếc đồng hồ Hamilton Ventura chính hiệu thể hiện rất rõ tính ảnh hưởng từ những concept xe hơi “space-age” mà Richard đã phát triển vào những năm 1950. Ở thời đại này, những cuộc chinh phục không gian và các bộ phim viễn tưởng là nguồn cảm hứng bất tận cho Richard Arbid trên lĩnh vực xe hơi, và dễ dàng nhận thấy là cả trong những chiếc đồng hồ. Những chiếc Ventura được ông thiết kế dựa trên cảm hứng từ nắp che tản nhiệt hình chữ V của chiếc AMC Hudson với ý đồ biến sự bất đối xứng trở thành dấu hiệu nhận biết riêng biệt và ấn tượng của thương hiệu.

Chiếc AMC Hudson 1957 với tản nhiệt chữ V

Chiếc AMC Hudson 1957 với tản nhiệt chữ V 

 Mẫu đồng hồ Hamilton đầu tiên trên thế giới có vỏ làm từ vàng 14K, mặt số bạc hoặc đen với dây da phối mạ vàng 24K. Phiên bản này chỉ được sản xuất trong 4 tháng, và hiện nay đang là mục tiêu săn lùng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sau đó xuất hiện lẻ tẻ một vài mẫu bằng vàng và vàng trắng. Phiên bản xuất khẩu được làm từ vàng 18K để phù hợp với tiêu chuẩn thế giới về tỉ lệ vàng tinh khiết.

Bản phác họa chiếc Haminton Ventura đầu tiên bởi Richard Arbid

Bản phác họa chiếc Haminton Ventura đầu tiên bởi Richard Arbid

Mặt đồng hồ Hamilton thường có màu trắng, bạc hoặc đen. Vài phiên bản rất hiếm có với các điểm đánh dấu giờ được nạm kim cương. Một trong những điểm nhận diện những thiết kế đời đầu là một đường đồ thị hình sóng vắt ngang mặt đồng hồ biểu thị cho năng lượng điện.

Đồng hồ Hamilton Ventura chính hãng: Biểu tượng điện ảnh

Hãng đồng hồ Hamilton có mối liên hệ bền chắc với nền công nghiệp điện ảnh từ đầu những năm 1950. Rất nhiều mẫu đồng hồ của hãng đã xuất hiện trong các bộ phim holywood. Đồng hồ Hamilton Ventura đạt được vinh quang này vào năm 1961 khi xuất hiện trên cổ tay Elvis Presley, diễn viên chính trong phim “Blue Hawaii”. Sự thành công của bộ phim đã nâng tầm chiếc đồng hồ Ventura lên thành một biểu tượng điện ảnh với cái tên: “Đồng hồ của Elvis”. Chiếc Ventura mà ông vua của dòng Rock’n Roll đeo trong phim đã được chính thương hiệu đồng hồ Hamilton mua lại trong một cuộc đấu giá vào năm 1999 và hiện đang được trưng bày tại bảo tàng của hãng.

Elvis Presley, ông vua nhạc Rock'n Roll với chiếc đồng hồ Hamilton Ventura trên tay

Elvis Presley, ông vua nhạc Rock’n Roll với chiếc đồng hồ Hamilton trên tay

>>> Xem thêm: Mua đồng hồ nam ở đâu chính hãng uy tín giá rẻ

Thiết kế hướng về tương lai và ngoại hình độc đáo của dòng Ventura rất được các nhà làm phim và sản xuất truyền hình yêu thích. Người dẫn truyện của The Twilight Zone, một trong số những series đình đám nhất những năm 1960, đã đeo đồng hồ Ventura trên cổ tay trong mỗi tập của chương trình. Sự nghiệp điện ảnh của những chiếc đồng hồ Hamilton Ventura chính hãng được hồi sinh vào năm 1997 trong bộ phim Men In Black của Barry Sonnenfeld. Trong phim, Tommy Lee Jones và Will Smith đều đeo đồng hồ Ventura.

Đồng hồ Hamilton Ventura cuộc cách mạng của những kẻ táo bạo

Hai chiếc đồng hồ Hamilton Ventura xuất hiện trong hai phần Men In Black

Đồng hồ Hamilton Ventura lên poster phim Man in Black trên tay Tommy Lee Jones và Will Smith

Đồng hồ Hamilton lên poster phim Man in Black trên tay Tommy Lee Jones và Will Smith 

Dòng Ventura hiện đại

Năm 1988, sau 25 năm bị ngừng sản xuất, Ventura đã được Hamilton “tái sinh” thành công. Những chiếc đồng hồ mới thuộc dòng Ventura của hãng Hamilton được trang bị máy quartz chất lượng Swiss Made thay cho những bộ máy cơ-điện thuở xưa. Mười năm sau, nhờ sự thành công của Men In Black, Hamilton đã cho ra mắt bộ sưu tập mới của dòng Ventura. Thiết kế độc đáo của chúng một lần nữa được ưa chuộng và trở thành một trong những sản phẩm đắt hàng nhất của hãng. Hàng loại phiên bản khác nhau đã được sản xuất theo sau đó như: máy cơ và máy quartz, cho nam giới và nữ giới, thậm chí còn có những chiếc có tính năng chronograph nguyên bản.

Một vài chiếc đồng hồ đặc biệt mang tính kỷ niệm cũng được sản xuất giới hạn như Ventura 50e năm 2007, nhân dịp 50 năm kể từ ngày công bố chiếc đồng hồ điện đầu tiên, hay chiếc Ventura Elvis Anniversary Edition ra mắt năm 2010 chúc mừng sinh nhật lần thứ 75 của Alvis Presley. Năm 2015, chiếc Ventura 80 cũng được tạo ra để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 cho Elvis.

Mẫu đồng hồ Hamilton Ventura 80 với hai phiên bản máy quartz và automatic

Mẫu đồng hồ Hamilton Ventura 80 với hai phiên bản máy quartz và automatic

Mẫu Ventura mới nhất của Hamilton ra mắt tại BaseWorld 2017

Mẫu Ventura mới nhất của Hamilton ra mắt tại BaseWorld 2017

Ngày nay, tinh thần tiên phong và tính cách mạng trong kĩ thuật cũng như thiết kế của các phiên bản sản xuất từ năm 1957 đến năm 1963, bốn bộ máy điện – cơ đã mang lại sức hút đặc biệt cho dòng sản phẩm Ventura của hãng. Sở hữu một chiếc đồng hồ Hamilton Ventura chính hãng trong bộ sưu tập nghĩa là bạn đã nắm trong tay một phần lịch sử quan trọng của cả ngành công nghiệp đồng hồ.

 
Bài xem nhiều


 
 •  
   

  20/11 tặng quà tri ân thầy cô – Đồng hồ Thụy Sỹ sang trọng trào lưu mới!

  20/11/2017
  Nếu bạn muốn một món quà vừa trang trọng, lịch sự lại thiết thực thì có thể cân nhắc đến những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng – xu hướng quà tặng dịp 20/11 mới nổi. Một chiếc đồng hồ nữ kiểu dáng thanh lịch tặng cô hay một chiếc đồng hồ cơ nam phong cách thể thao khỏe khoắn tặng thầy sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn món quà gì tặng thầy cô.
 •  
   

  Mẫu đồng hồ tuyệt vời dành riêng cho dòng xe Ford đã ra mắt!

  21/11/2017
  “Gã khổng lồ” trong giới ô tô Mỹ đã kết hợp với thương hiệu đồng hồ mang phong cách Brooklyn để tạo ra một sự “đột phá” trong làng đồng hồ. Thương hiệu đồng
 •  
   

  Ngày lễ của những người thầy vĩ đại “20-11”

  20/11/2017
  Một lời cảm ơn rất quý, nhưng quý hơn là khi ta cúi đầu chào người thầy cũ. Có thể là mẹ, là cha, những người đã dạy dỗ ta…
 •  
   

  Patek Philippe nâng cấp mẫu Reference 5230 World Time huyền thoại

  19/11/2017
  Mẫu đồng hồ Reference 5230 World Time của Patek Philippe vốn đã rất nổi tiếng trong dòng đồng hồ world time – giờ thế giới. Nhưng giờ đây, Patek Philippe
 •  
   

  Chơi đồng hồ hàng hiệu Rolex: “Không phải nắng thì đừng chói chang”!

  16/11/2017
  Từ tổng thống, chính trị gia, Ceo cho đến ngôi sao nổi tiếng thế giới đều chọn Rolex bởi theo họ, sản phẩm của Rolex xứng đáng “đồng tiền bát gạo”,vì đó là sự tinh hoa của công nghệ chế tác,của sự sáng tạo, truyền thống lịch sử và hơn hết đây là cách để họ khẳng định đẳng cấp bản thân! Còn chúng tôi thì nghĩ rằng, chơi đồng hồ hàng hiệu nếu không phải là “nắng” thì đừng chói chang hay nói một cách dễ hiểu hơn, Rolex chỉ thực sự giành cho giới đại gia giàu có, có tài khoản không dưới chín số không!
 •  
   

  Ngôi sao quyền anh Canelo Alvarez và bộ sưu tập đồng hồ Rolex siêu khủng

  15/11/2017
  Ngoài sở thích với siêu xe, tay đấm 27 tuổi người Mexico còn được mệnh danh là một tín đồ của làng đồng hồ cao cấp xa xỉ. Và chẳng mấy ai lấy làm lạ khi “tay đấm tỉ đô” này vung tiền xếp thêm vào bộ sưu tập của mình một loạt các mẫu đồng hồ xa xỉ của những thương hiệu nổi tiếng nhất hành tinh là niềm khát khao của tất cả các đấng mày râu như thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet, thương hiệu Richard Mille hay hãng đồng hồ Rolex,....
 •  
   

  Những chiếc đồng hồ Tourbillon ấn tượng nhất tại WatchTime 2017

  12/11/2017
  Cùng chúng tôi điểm mặt những mẫu đồng hồ Tourbillon gây ấn tượng nhất tại WatchTime 2017 nhé.
 •  
   

  Giải mã sức hút bí ẩn từ vị thủ tướng Canada “Justin Trudeau”

  12/11/2017
  Erawatch gọi Justin Trudeau là người đàn ông “truyền cảm hứng”- Hãy đeo đồng hồ để bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.
 •  
   

  Những cách bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cổ

  12/11/2017
  Ngày lễ mua sắm lớn nhất toàn cầu: 11-11 chắc chắc các bạn trẻ đã lên sẵn kế hoạch tìm cho mình những thương hiệu quần áo, trang sức hay giày dép nổi tiếng để “canh” xem khi nào họ Sale thì có thể lập tức tới và mua sắm thỏa thích. Vậy, với những chàng trai cô gái yêu thích đồng hồ cổ thì sao?
 •  
   

  Nhà máy mới chính thức mở cửa,Omega như hổ mọc thêm cánh!

  11/11/2017
  Nhà máy mới tọa lạc tại thành phố Bienne - Thụy Sỹ của thương hiệu đồng hồ Omega được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật nổi tiếng khắp nơi trên thế giới - Shigeru Ban sẽ chính thức mở cửa và đi vào hoạt động trong tuần này, hứa hẹn có thể tăng gấp đôi sản lượng đồng hồ trên toàn thế giới.
 •  
   

  Lotus Blanc Chopard chiến thắng Grand Prix D’Horlogerie De Geneve 2017

  11/11/2017
  Giải thưởng vô cùng quý giá mà Chopard nhận được ở “Giải Oscar đồng hồ” – Grand Prix d’Horlogerie de Geneve 2017 hạng mục Đá quý được trao cho mẫu đồng hồ Lotus Blanc
 •  
   

  Elixa và đỏ Burgundy- Sự kết hợp hấp hẫn nhất thu đông 2017

  11/11/2017
  Nếu như bạn cảm thấy đây là một tông đỏ già nua, thì hãy chọn Elixa- Vì chúng sẽ giúp bạn trở nên tươi mới và căng tràn sức sống hơn bao giờ hết

 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú