Lối đi nào cho những chiếc đồng hồ đeo tay nam Thụy Sỹ?

13/11/2017 09:46 +07

Liệu những nhà chế tác đồng hồ đeo tay cổ điển nổi tiếng trên thế giới có vực dậy được nền kinh tế khi mà đồng hồ thông minh đang chiếm thị phần lớn tại thị trường. Đồng hồ nam đeo tay cổ điển có phải giảm giá bán hay không? Liệu có giải pháp nào để các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nam được trở về với doanh thu ban đầu?

Khi những chiếc đồng hồ thông minh lần đầu tiên xuất hiện, nhiều người cho rằng những thiết bị như vậy không bao giờ có thể thay thế đồng hồ Thụy Sỹ nam đeo tay cổ điển. Và chỉ hai năm sau khi tung ra Apple Watch, chúng ta chứng kiến ​​sự thất bại của một ngành công nghiệp lớn mà biểu hiện rõ nhất là ở doanh số bán hàng giảm trong năm thứ ba liên tiếp và hầu như không có nhiều hy vọng phục hồi.

Hiện trạng ngành đồng hồ Thụy Sỹ nam – từ áp lực giảm giá đồng hồ đeo tay nam

các mẫu đồng hồ đeo tay nam Thụy Sỹ

Giá các loại đồng hồ đeo tay nam của các hãng trên thế giới có sự chênh lệch khác xa nhau

Sự khởi đầu thời đại của các thiết bị thông minh, sự thành công của những chiếc đồng hồ đeo tay Apple Watch đã hoàn toàn thay đổi quan điểm tiêu dùng của thị trường và cả thói quen sử dụng đồng hồ đeo tay của mọi người.
Quả thật, các con số thì không biết nói dối, xuất khẩu đồng hồ Thụy Sỹ đang trong năm thứ ba liên tiếp sụt giảm, điều chỉ xảy ra vào đầu những năm 1930 giữa cuộc Đại suy thoái, và ngành công nghiệp đang thu hẹp lại với tốc độ đáng báo động. Trong năm 2017, ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ đã từng có thời điểm chạm đáy thấp nhất kể từ cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980. Vào thời điểm đó, sự phổ biến của đồng hồ đeo tay giá rẻ quartz Châu Á đã làm suy giảm cả ngành công nghiệp đồng hồ cơ Châu Âu. Trong thời gian ngắn, những chiếc đồng hồ rẻ hơn nhanh chóng vượt mặt những chiếc đồng hồ cơ ít chính xác và đắt đỏ hơn. Ngày nay cũng vậy, khái niệm đồng hồ đã thay đổi, một cỗ máy phức tạp, từng được đánh giá cao về sự tinh tế của nó, dựa trên kỹ thuật đáng kinh ngạc, nhưng lại bị giới hạn bởi sự thiếu chính xác cũng như tính ứng dụng, không thể cạnh tranh với một cỗ máy chứa đầy tính năng thân thiện với người dùng.
Khi những chiếc đồng hồ thông minh lần đầu tiên xuất hiện, nhiều người cho rằng những thiết bị như vậy không bao giờ có thể thay thế đồng hồ đeo tay nam cổ điển. Và chỉ hai năm sau khi tung ra Apple Watch, chúng ta chứng kiến ​​sự thất bại của một ngành công nghiệp lớn mà biểu hiện rõ nhất là ở doanh số bán hàng giảm trong năm thứ ba liên tiếp và hầu như không có nhiều hy vọng phục hồi.

đồng hồ đeo tay đẹp nam

Nơi trưng bày đồng hồ đeo tay đẹp nam

Bài toán dành cho các thương hiệu mua bán đồng hồ đeo tay

Trước nhiều ý kiến trái chiều, cả cơ hội và thách thức, vấn đề đặt ra cho các thương hiệu sản xuất đồng hồ đeo tay nam Thụy Sỹ, đó là: Có thể làm gì để khắc phục sự suy giảm này trước sự gia tăng nhanh chóng của các loại đồng hồ đeo tay nam giá rẻ? Các hãng đồng hồ đeo tay nam có nên hướng tới smartwatch, một lĩnh vực mà họ vốn không có lợi thế cạnh tranh, đòi hỏi hiểu biết công nghệ trong khi họ không có khả năng định hướng? Đây sẽ là một chiến lược khó khăn và rủi ro để thành công, ngay cả với những thương hiệu đồng hồ đeo tay nam đẹp có tiếng tăm như Swatch. Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đã hoàn toàn mất khả năng lãnh đạo thị trường phụ kiện đeo tay và nhưng ưu thế vốn dĩ dựa trên phong cách hay truyền thống cũng không còn đủ sức đảm bảo sự sống còn của họ.

Giải pháp của những hãng đồng hồ đeo tay nam cao cấp Thụy Sỹ

các mẫu đồng hồ đeo tay nam

Nơi trưng bày các mẫu đồng hồ đeo tay đẹp giá rẻ cao cấp Thụy Sỹ

Thực chất, dù là ngành công nghiệp nào thì cũng đều phát triển theo hướng có quy luật. Đôi khi điều này được quyết định bởi sự năng động cạnh tranh, vào những thời điểm khác là do áp lực từ những thương hiệu mới nổi, và đôi khi, nó đơn giản chỉ vì công chúng mới là những người ra những quyết định cuối cùng.

Một phần lớn công chúng khi lựa chọn đồng hồ nam đeo tay vẫn còn nhiều nghi ngờ về sự cần thiết phải trang bị một chiếc đồng hồ đeo tay, và những nghi ngờ đó là hoàn toàn hợp lý. Nhưng ở một khía cạnh khác, khi được thử nghiệm thì họ luôn nghiêng về các loại đồng hồ đeo tay hiện đại. Đối với một số người, đồng hồ đeo tay đẹp không chỉ có giá trị thông báo thời gian, công nghệ hiện đại còn giúp họ theo dõi hoạt động thể dục thể thao, mang lại cảm hứng thời trang và phong cách… Mỗi người tìm thấy giá trị riêng của chiếc đồng hồ khiến họ muốn bỏ tiền ra sở hữu chứ không chỉ nằm ở giá đồng hồ đeo tay nam.

chiếc đồng hồ đeo tay nam

Một mẫu đồng hồ nam đeo tay Thụy Sỹ

Sự thay đổi tới nền công nghiệp chế tác đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ

Các yếu tố làm ảnh hướng đến ngành công nghiệp đồng hồ như sự sụt giảm nhu cầu mua bán các loại đồng hồ đeo tay từ Trung Quốc, sản xuất dư thừa, trong khi các thương hiệu quá phụ thuộc vào phương thức quảng bá truyền thống mà bỏ qua tác động của internet. Để thoát khỏi vũng lầy suy thoái này, các thương hiệu đồng hồ cao cấp cần giao tiếp với người tiêu dùng và những người đam mê đồng hồ nhiều hơn, để họ có thể thưởng thức các sản phẩm tuyệt vời hơn với giá trị vốn có và giá cả hợp lý. Đây chính là giải pháp mà một số hãng đồng hồ Thụy Sỹ đã áp dụng, đi ngược lại với quan niệm về đồng hồ xa xỉ và phức tạp của ngành đồng hồ Thụy Sỹ. Trong đó, Wenger là một trong những thương hiệu mới nổi tạo được ấn tượng nhất trong năm qua. Không chỉ đơn giản là biết đến với tư cách là một thương hiệu sản xuất dao găm và công cụ cầm tay cho quân đội Thụy Sỹ, thương hiệu Wenger từ lâu cũng đã khẳng định được khả năng trong việc sản xuất các mẫu đồng hồ năng động và thực tế. Trong đó, ưu điểm của họ là sử dụng bộ máy quartz Ronda và tự sản xuất bộ vỏ của riêng mình, nhờ đó giảm chi phí giá thành xuống đáng kể so với những chiếc đồng hồ cùng xuất xứ Thụy Sỹ. Quả thật, trong đời sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là trong nhiều trường hợp cụ thể như bơi, lặn, dùng nước.. những chiếc đồng hồ quartz tiện dụng, chi phí thấp và hiệu suất hoạt động được đảm bảo lại là sự lựa chọn tối ưu nhất.

 
Bài xem nhiều


 
 •  
   

  20/11 tặng quà tri ân thầy cô – Đồng hồ Thụy Sỹ sang trọng trào lưu mới!

  20/11/2017
  Nếu bạn muốn một món quà vừa trang trọng, lịch sự lại thiết thực thì có thể cân nhắc đến những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng – xu hướng quà tặng dịp 20/11 mới nổi. Một chiếc đồng hồ nữ kiểu dáng thanh lịch tặng cô hay một chiếc đồng hồ cơ nam phong cách thể thao khỏe khoắn tặng thầy sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn món quà gì tặng thầy cô.
 •  
   

  Mẫu đồng hồ tuyệt vời dành riêng cho dòng xe Ford đã ra mắt!

  21/11/2017
  “Gã khổng lồ” trong giới ô tô Mỹ đã kết hợp với thương hiệu đồng hồ mang phong cách Brooklyn để tạo ra một sự “đột phá” trong làng đồng hồ. Thương hiệu đồng
 •  
   

  Ngày lễ của những người thầy vĩ đại “20-11”

  20/11/2017
  Một lời cảm ơn rất quý, nhưng quý hơn là khi ta cúi đầu chào người thầy cũ. Có thể là mẹ, là cha, những người đã dạy dỗ ta…
 •  
   

  Patek Philippe nâng cấp mẫu Reference 5230 World Time huyền thoại

  19/11/2017
  Mẫu đồng hồ Reference 5230 World Time của Patek Philippe vốn đã rất nổi tiếng trong dòng đồng hồ world time – giờ thế giới. Nhưng giờ đây, Patek Philippe
 •  
   

  Chơi đồng hồ hàng hiệu Rolex: “Không phải nắng thì đừng chói chang”!

  16/11/2017
  Từ tổng thống, chính trị gia, Ceo cho đến ngôi sao nổi tiếng thế giới đều chọn Rolex bởi theo họ, sản phẩm của Rolex xứng đáng “đồng tiền bát gạo”,vì đó là sự tinh hoa của công nghệ chế tác,của sự sáng tạo, truyền thống lịch sử và hơn hết đây là cách để họ khẳng định đẳng cấp bản thân! Còn chúng tôi thì nghĩ rằng, chơi đồng hồ hàng hiệu nếu không phải là “nắng” thì đừng chói chang hay nói một cách dễ hiểu hơn, Rolex chỉ thực sự giành cho giới đại gia giàu có, có tài khoản không dưới chín số không!
 •  
   

  Ngôi sao quyền anh Canelo Alvarez và bộ sưu tập đồng hồ Rolex siêu khủng

  15/11/2017
  Ngoài sở thích với siêu xe, tay đấm 27 tuổi người Mexico còn được mệnh danh là một tín đồ của làng đồng hồ cao cấp xa xỉ. Và chẳng mấy ai lấy làm lạ khi “tay đấm tỉ đô” này vung tiền xếp thêm vào bộ sưu tập của mình một loạt các mẫu đồng hồ xa xỉ của những thương hiệu nổi tiếng nhất hành tinh là niềm khát khao của tất cả các đấng mày râu như thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet, thương hiệu Richard Mille hay hãng đồng hồ Rolex,....
 •  
   

  Những chiếc đồng hồ Tourbillon ấn tượng nhất tại WatchTime 2017

  12/11/2017
  Cùng chúng tôi điểm mặt những mẫu đồng hồ Tourbillon gây ấn tượng nhất tại WatchTime 2017 nhé.
 •  
   

  Giải mã sức hút bí ẩn từ vị thủ tướng Canada “Justin Trudeau”

  12/11/2017
  Erawatch gọi Justin Trudeau là người đàn ông “truyền cảm hứng”- Hãy đeo đồng hồ để bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.
 •  
   

  Những cách bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cổ

  12/11/2017
  Ngày lễ mua sắm lớn nhất toàn cầu: 11-11 chắc chắc các bạn trẻ đã lên sẵn kế hoạch tìm cho mình những thương hiệu quần áo, trang sức hay giày dép nổi tiếng để “canh” xem khi nào họ Sale thì có thể lập tức tới và mua sắm thỏa thích. Vậy, với những chàng trai cô gái yêu thích đồng hồ cổ thì sao?
 •  
   

  Nhà máy mới chính thức mở cửa,Omega như hổ mọc thêm cánh!

  11/11/2017
  Nhà máy mới tọa lạc tại thành phố Bienne - Thụy Sỹ của thương hiệu đồng hồ Omega được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật nổi tiếng khắp nơi trên thế giới - Shigeru Ban sẽ chính thức mở cửa và đi vào hoạt động trong tuần này, hứa hẹn có thể tăng gấp đôi sản lượng đồng hồ trên toàn thế giới.
 •  
   

  Lotus Blanc Chopard chiến thắng Grand Prix D’Horlogerie De Geneve 2017

  11/11/2017
  Giải thưởng vô cùng quý giá mà Chopard nhận được ở “Giải Oscar đồng hồ” – Grand Prix d’Horlogerie de Geneve 2017 hạng mục Đá quý được trao cho mẫu đồng hồ Lotus Blanc
 •  
   

  Elixa và đỏ Burgundy- Sự kết hợp hấp hẫn nhất thu đông 2017

  11/11/2017
  Nếu như bạn cảm thấy đây là một tông đỏ già nua, thì hãy chọn Elixa- Vì chúng sẽ giúp bạn trở nên tươi mới và căng tràn sức sống hơn bao giờ hết

 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú