1
Chat trực tiếp trên facebook

Omega Tourbillon 301 vỏ thép trở thành mẫu đồng hồ Omega đắt nhất thế giới

23/12/2017 09:13 +07

Mới đây, tại nhà đấu giá Phillips, chiếc Omega vỏ thép Toubillon 301 đã được bán với giá 1,428,500 và trở thành chiếc đồng hồ Omega đắt nhất trên thế giới.

Mới đây, tại nhà đấu giá Phillips, chiếc Omega vỏ thép Tourbillon 301 đã được bán với giá 1,428,500Franc và trở thành chiếc đồng hồ Omega đắt nhất trên thế giới.

đồng hồ omega đắt nhất thế giới

Mẫu đồng hồ này có thiết kế theo phong cách vintage và thuộc bộ sưu tập Speedmaster nhưng đặc biệt hơn, nó có bộ máy tourbillon. Và với những ai biết một chút ít về Omega, hẳn mọi người đều sẽ ngạc nhiên vì hãng hoàn toàn không nổi tiếng với những bộ máy đồng hồ phức tạp này. Thực tế, có thể hiện tại Omega không sản xuất những bộ máy phức tạp như tourbillon nữa mà chuyển sang các bộ máy calibre, nhưng thực thế từ những năm 1947, Omega đã cho ra mắt những chiếc tourbillon đầu tiên của mình. Giờ đây, mẫu đồng hồ này đã trở thành chiếc Omega đắt nhất thế giới từng được đấu giá với kết quả 1,428,500 Franc Thụy Sỹ.

đồng hồ omega đắt nhất thế giới 1

Mẫu Omega Tourbillon 301 năm 1987 (trái) và bản nguyên mẫu năm 1947

Có cả một câu chuyện dài về mẫu đồng hồ tourbillon đầu tiên của Omega, với bộ máy phức tạp ẩn sâu trong thiết kế đơn giản và cổ điển, cũng như việc một nhà sản xuất đồng hồ thể thao và đồng hồ bấm giờ chuyên nghiệp lại hứng thú trong việc tạo ra một chiếc tourbillon. Đó là câu chuyện của thế kỷ trước, khi mà Omega đứng giữa cuộc chiến của các nhà sản xuất đồng hồ chronometric. Và thay vì chạy theo số đông, sản xuất ra mẫu đồng hồ chẳng có gì khác biệt, Omega đã quyết định làm ra một chiếc tourbillon.

đồng hồ omega đắt nhất thế giới 2

Sự khác biệt của bộ máy bên trong ở mẫu Tourbillon 301 năm 1987 (trái) và năm 1947

Mầu Omega tourbillon này được gắn 19 viên đá quý ở chân kính, sử dụng bộ máy Calibre 301 tourbillon. Chỉ có 12 chiếc duy nhất được làm và đều có kích thước mặt số là 30mm. Hãng cũng chỉ sản xuất từng đó đồng hồ để gửi tới các trung tâm kiểm định chất lượng đồng hồ Geneva để được đánh giá và cấp giấy chứng nhận. Nhiều người cho rằng 12 mẫu đồng hồ này đã được Omega thu hồi lại vào kho của mình và không được bán chính thức mãi cho đến năm 1987 (phải tới 40 năm sau). Vào năm 1987, cũng chỉ có 7 trên 12 chiếc đồng hồ được Omega sửa sang lại, lắp ráp và thiết kế vỏ đồng hồ đeo tay trước khi bán lại cho các nhà sưu tầm đồng hồ. Một trong số đó vẫn còn nằm trong bảo tàng của Omega. Tuy nhiên, nhà đấu giá Phillips lại sử hữu một mẫu đồng hồ vỏ thép được sản xuất năm 1947 và dường như là phiên bản đồng hồ đeo tay nguyên mẫu.

đồng hồ omega đắt nhất thế giới 3

Bộ máy đặc biệt này không giống như 12 phiên bản được làm để bán và lưu giữ, nó giống với bảo vẽ trong kho lưu trữ của Omega – là mẫu đồng hồ nguyên bản đầu tiên. Ví bảo vẽ này, bộ máy tourbillon xoay vòng trong thời gian đáng chú ý là 7,5 phút – khác với 60 giây như thông thường. Người ta cho rằng tốc độ vòng quay chậm hơn sẽ giúp sự thay đổi của bị trí cân bằng và bộ thoát sẽ ổn định hơn, đồng thời giảm tải quán tính liên quan đến tốc độ nhanh hơn. Kim loại được sử dụng là Guillaume và dây tóc đồng hồ làm bằng thép. Vào những năm này, cầu cân bằng làm bằng guillaume vẫn cung cấp khả năng kháng nhiệt tốt hơn thép niken, và lò xo cân bằng làm bởi nivarox cũng được ưa chuộng hơn.

đồng hồ omega đắt nhất thế giới 4

Mẫu đồng hồ này đã đứng đầu về độ chính xác khi so sánh với các mẫu tourbillon khác của Mỹ và Anh, cũng như là mẫu đồng hồ nổi bật tại thị trường đồng hồ Thụy Sỹ nhờ thiết kế trang nhã và bộ máy đặc biệt. Theo bảo tàng của Omega, chỉ có một trong những bộ máy Tourbillon 301 từng được sử dụng để làm đồng hồ đeo tay vào năm đó (nói cách khác, đây là mẫu đồng hồ tourbillon 301 đầu tiên của hãng), sau này mới có thêm nhiều mẫu tourbillon 301 khác được sản xuất.

đồng hồ omega đắt nhất thế giới

Theo như ước tính ban đầu, mẫu đồng hồ này được bán với giá khởi điểm là 100.000 Franc, nhưng cuối cùng, giá bán đã lên đến 1,4285,500 Franc. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chính Omega đã mua lại mẫu đồng hồ này để cho vào bộ sưu tập đồng hồ quý của mình, do đó họ đã “tranh đấu” quyết liệt với các nhà sưu tầm đồng hồ cá nhân. Trước đó, mẫu đồng hồ Omega đắt nhất thế giới là mẫu Omega Constellation Platinum được bán tại nhà đấu giá Antiquorum năm 2007 với giá 423.7000 Franc.

——————————————–
Erawatch - Đồng hồ Thụy Sỹ cho người Việt
Showroom: 100 Thái Hà,Trung Liệt, Đống Đa, HN
Showroom: 292 Cầu Giấy, Cầu Giấy Hà Nội
Hotline: 0918 23 6666/ 0886.020.999
Trung tâm sửa chữa: Tầng 2, 100 Thái Hà, Đống Đa, HN
 
Bài xem nhiều


 
 •  
   

  Hiểm họa tới sức khỏe từ đồng hồ fake chưa bao giờ hết

  14/09/2018
  Đồng hồ fake bản chất là những chiếc đồng hồ được mạo danh những thương hiệu đồng hồ có...
 •  
   

  EnJoy – Tuyệt tác đồng hồ nữ cao cấp từ thương hiệu Elixa

  25/08/2018
  Bộ sưu tập đồng hồ nữ EnJoy được ví như một vật phẩm mà hết thảy mọi phụ nữ đều khó lòng cưỡng lại được trước vẻ đẹp tuyệt mỹ mà hãng sản xuất đồng hồ & trang sức nổi tiếng Elixa đem lại.
 •  
   

  Emilechouriet là nhà đồng tài trợ chính cho cuộc chạy đường mòn Sierre-Zinal

  22/08/2018
  Tham gia Sierre-Zinal với tư cách là nhà đồng tài trợ chính, Emile Chouriet tự hào hỗ trợ cho cuộc đua chạy đường mòn núi Thụy Sĩ nổi tiếng, khởi động ngày 12 tháng 8 vừa qua. Hãng sản xuất hy vọng mang đến sự kiện một không gian trải nghiệm thú vị, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết và mong muốn truyền đi tinh thần thách thức bản thân vượt qua mọi giới hạn.
 •  
   

  Đâu là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ của doanh nhân thành đạt?

  17/08/2018
  Có thể khẳng định rằng, với những cống hiến của mình cho ngành chế tác đồng hồ nhân loại, những mẫu đồng hồ đạt đủ những tiêu chuẩn cao cấp nhất, khắt khe nhất của các hội đồng kiểm định đưa ra,...Emilechouriet xứng đáng là hãng sản xuất đồng hồ đại diện cho chất lượng, sức mạnh, quyền lực, tầm nhìn và sự thành công.
 •  
   

  Đồng hồ nữ Elixa –Trợ lý đắc lực cho những chuyến đi hoàn hảo

  14/08/2018
  Kỳ nghỉ dưỡng, một chuyến công tác dài ngày, những cuộc hội thảo và gặp gỡ với các doanh nghiệp...
 •  
   

  Wenger - nhìn lại chặng đường hơn 125 năm hình thành và phát triển

  13/08/2018
  Hơn 125 năm qua, bằng bản lĩnh, trí tuệ và tâm huyết, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Wenger đã xây dựng và khẳng định được vị thế của mình không chỉ ở thị trường trong nước mà vươn ra cả thế giới.
 •  
   

  Đồng hồ Thụy Sỹ 292 Cầu Giấy: Cổ điển trong hơi thở hiện đại

  11/08/2018
  L'duchen - thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân vừa cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Art Collection được chế tác, vẽ hoàn toàn bằng tay. Đồng thời còn được kế thừa từ di sản lâu đời của thương hiệu với thiết kế vintage (cổ điển) vượt thời gian.
 •  
   

  Đồng hồ chính hãng 292 Cầu Giấy – Cú nhảy của Erawatch tại thị trường Việt

  28/07/2018
  Việc ra mắt showroom Boutique Luxury đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng cao cấp tại số 292 Cầu Giấy – Hà Nội, Erawatch quyết khẳng định phong cách, đẳng cấp, và chất riêng của mình ở phân khúc đồng hồ cao cấp chính hãng tại thị trường Việt.
 •  
   

  Đồng hồ Thụy Sỹ 292 Cầu Giấy – Những tiêu chuẩn mới cho sự xa xỉ

  25/07/2018
  Việc đồng thời khai trương showroom Boutique Luxury tại 292 Cầu Giấy – Hà Nội và xây dựng những ý tưởng mới cho sự xa xỉ chính là tiêu chí sáng tạo để tồn tại, phát triển và giúp thương hiệu đồng hồ Erawatch hoàn thiện cú bật mạnh mẽ giữa thị trường đồng hồ đầy tính cạnh tranh.
 •  
   

  Cửa hàng đồng hồ Thụy Sỹ 292 Cầu Giấy - Boutique Luxury

  23/07/2018
  Với phương châm tập trung phát triển hệ thống đại lý, cửa hàng bán lẻ tại các thành phố lớn trên cả nước và phát triển kênh phân phối đa dạng, Công ty TNHH Erawatch đã mở rộng hệ thống showroom bán lẻ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ, Đức, Ý tại số 292 Cầu Giấy – Hà Nội đậm phong cách châu Âu hiện đại, sang trọng.
 •  
   

  Nghệ sĩ dương cầm Seniia trở thành đại sứ thương hiệu của hãng L’duchen

  20/06/2018
  Kseniia Vokhmianina nữ nghệ sỹ dương cầm tài năng nổi tiếng thế giới, có phong cách thời trang thanh lịch, sang trọng nhưng không kém phần quyến rũ. Cô có cặp mắt to tròn, bộ tóc vàng óng mượt đầy mê hoặc và kiêu sa. Cũng như bao cô gái khác, ngoài sự nghiệp âm nhạc thì Kseniia còn có niềm đam mê với thời trang qua việc cô thường xuyên đeo đồng hồ sang trọng. Đồng thời cũng là tín đồ của hãng L’duchen.
 •  
   

  L'duchen chinh phục khách hàng là giới cảnh sát Thụy Sỹ thế nào?

  31/05/2018
  Có lẽ, mục tiêu của thương hiệu đồng hồ L’duchen không phải là bán thật nhiều đồng hồ, doanh số tăng vù vù mà chiến lược nòng cốt của hãng là khiến cả thế giới phải trầm trồ trước những thiết kế đồng hồ nổi bật với hình lá sồi - tượng trưng cho ánh sáng, trí tuệ và chân lý.

 
.